Sun. Oct 24th, 2021

Giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng đường truyền là mạng IP hoặc ISDN cho phép thực hiện các cuộc hội họp, điện đàm thấy hình từ khoảng cách rất xa nhau. Ngày nay, cùng với sự phát triển của hạ tầng mạng truyền dẫn, Hội nghị truyền hình trực tuyến đã có thể mang lại hình ảnh và âm thanh trung thực như một cuộc họp mặt đối mặt thật sự.

Các ứng dụng của các giải pháp hội nghị truyền hình:

  • Đào tạo trực tuyến nhằm cung cấp các bài học nghiệp vụ hay bài giảng chuyên môn cho nhiều người cùng lúc
  • Họp khẩn cấp trong các trường hợp đặc biệt
  • Tổ chức hội nghị, họp giao ban giữa các phòng ban, chi nhánh
  • Chuẩn đoán và khắc phục sự cố từ xa, chẳng hạn như xây lắp, thi công ngoài công trường
  • Có thể thực hiện ghi hình cuộc họp hoặc bài giảng một lần và xem lại nhiều lần nhờ vào các thiết bị ghi hình

Đường truyền thuê bao kỹ thuật số ISDN

Đặc điểm của đường truyền này là sử dụng công nghệ TDM, mang lại chất lượng và độ ổn định cao nhất. Tuy nhiên,chi phí cho đường truyền của một cuộc hội nghị thường là rất lớn đặc biệt khi cuộc gọi là các cuộc gọi quốc tế.

Hạ tầng mạng trong giải pháp hội nghị truyền hình

Hiện tại có 2 phương thức đường truyền chủ yếu được sử dụng cho Hội nghị truyền hình như sau:

Đường truyền trên mạng công nghệ IP

Hiện nay việc thuê các đường truyền ISDN ở Việt Nam không khó, tuy nhiên với chi phí cao và sự phát triển của mạng IP nên xu hướng chung của thế giới là sử dụng thiết bị và dịch vụ dựa trên nền tảng mạng IP.

Không ai có thể phủ nhận những lợi điểm của phương thức kết nối dựa trên IP so với kết nối TDM truyền thống. Nếu như trước đây, mạng IP chưa thực sự phát triển rộng rãi và chi phí cũng như tốc độ, thiết bị hỗ trợ IP khá đắt thì ngày nay mạng IP gần như phát triển đến mọi ngõ ngách của thế giới, tại những vùng xa xôi, khó khăn nhất, chi phí đường truyền và chi phí thiết bị cũng trở nên rẻ hơn trước kia rất nhiều.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh của giải pháp hội nghị truyền hình

Sản phẩm HNTH có hai dòng sản phẩm sử dụng độ nét tiêu chuẩn (Standard Definition – SD) và độ nét cao (High Definition – HD). Trong đó các sản phẩm HD thường có giá cao hơn nhiều so với các thiết bị SD và cũng yêu cầu băng thông đường truyền cao hơn.

Công nghệ truyền hình hội nghị hiện nay đã phát triển mạnh mẽ từ hình ảnh chất lượng thấp và âm thanh bị nghẹt của quá khứ sang hình ảnh chất lượng cao full HD, 2K, 4K và âm thanh trung thực hơn nhiều lần

Các chức năng trình diễn- Giải pháp hội nghị truyền hình

  • Hội nghị giữa 2 điểm:
  • Hai điểm có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp cho nhau bằng cách gọi vào địa chỉ IP (hoặc tên định danh) của đầu xa, các đầu cuối đều có tính năng tự động trả lời, tự động trả lời với chế độ ngắt microphone, hay không tự động trả lời.
  • Màn hình được chia thành hai phần gồm hình ảnh phía đầu gần và đầu xa được xếp cạnh nhau (POP – Picture Outside Picture), xếp chồng lên nhau (PIP – Picture In Picture) hoặc chuyển qua lại giữa đầu gần và đầu xa bằng điều khiển từ xa (remote).

Trình diễn dữ liệu

Bất kỳ đầu cầu nào khi cần trình diễn dữ liệu (như Power Point slide) có thể sử dụng chức năng kết nối với máy tính để truyền hình ảnh trình diễn đến đầu xa.

Thiết bị của Cisco cho phép phía đầu xa có thể hiển thị đồng thời hai hình ảnh của đầu gần cùng lúc: hình ảnh trình diễn từ máy tính và hình ảnh cuộc họp từ camera

Hội nghị đa điểm (MS)

  • Các chức năng hội nghị được thực hiện bằng Remote và menu  
  • Để nhiều điểm có thể cùng tham gia hội nghị thì yêu cầu cần có MCU với vai trò là chủ tọa. Cisco Telepresence cung cấp hai lựa chọn cho khách hàng: bổ sung chức năng MCU cho một trong số các đầu cuối hiện tại hoặc đầu tư một hệ thống MCU độc lập hoàn toàn

Điều khiển cuộc họp

Việc điều khiển cuộc họp thực chất là điều khiển đầu cuối, các thành phần khác thường không yêu cầu cài đặt khi cuộc hội nghị diễn ra. Việc điều khiển thiêt bị hoàn toàn đơn giản và hầu hết được thực hiện thông qua remote.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *