Fri. May 20th, 2022

Chắc hẳn đại đa số chúng ta đều đã từng sử dụng các công cụ gọi video call qua Facebook, Zalo hay phần mềm Skype, Zoom,..những ứng dụng này đều kết nối mọi người với nhau qua đường truyền internet. Tuy nhiên, có một loại công nghệ giúp chúng ta gặp gỡ và trò chuyện cao cấp hơn, hình ảnh chân thật hơn được các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức ưa chuộng sử dụng. Đó chính là hội nghị truyền hình, vậy hội nghị truyền hình là gì?

DỊCH VỤ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN 1

Hội nghị truyền hình là gì ?

Hiểu một cách đơn giản hội nghị truyền hình trực tuyến là hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call. Công nghệ này cho phép kết nối giữa 2 hay nhiều địa điểm đồng thời, số người tham dự tại mỗi điểm có thể hàng chục thậm chí hàng trăm người. Trong cuộc họp các bên có thể trao đổi và tương tác, chia sẻ dữ liệu… trong thời gian thực. Thiết bị hội nghị truyền hình được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Về cơ bản hệ thống hội nghị truyền hình có hai loại: Hệ thống phần cứng + hệ thống phần mềm

Dưới đây là hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình với những cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai:

B1: Xác định nhu cầu kết của hội nghị truyền hình

Hiện nay hội nghị truyền hình có thể tùy chọn theo 2 cách: giao tiếp điểm – điểm, giao tiếp đa điểm

B2: Xác định thiết bị sử dụng kết nối gồm:

– Máy tính: Nhiều máy tính hiện đại đã được trang bị loa, camera, micro nhưng bạn cũng có thể sử dụng Camera chuyên dụng dùng cho hội nghị truyền hình kết nối dễ dàng qua cổng USB với chi phí tương đối thấp. Sẽ thích hợp cho những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ chỉ cần có nhu cầu tương tác với 1 hoặc một số ít người vì camera và thiết bị thu âm không đủ mạng để tiếp cận khoảng cách xa hơn.

– Hệ thống phòng: Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho nhiều người tham dự hơn trong hội nghị video bạn có thể xem xét các hệ thống hội nghị truyền hình được thiết kế dành riêng cho các phòng, hội nghị vì các thiết bị như Camera có khả năng quay – nghieng – thu phóng, loa thu âm 360 nhằm phủ sóng tốt cho toàn bộ phòng và tất cả người tham gia.

DỊCH VỤ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN 2

– Thiết bị di dộng: đôi khi bạn không thể đến được phòng hội nghị hoặc bàn làm việc để gọi điện video, đừng lo bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tham gia hội nghị truyền hình khi đang di chuyển. Giải pháp này giúp tối ưu cho các lãnh đạo, nhân viên đang đi công tác xa vẫn có thể kết nối dễ dàng nhanh chóng với đội nhóm của mình.

B3: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến

Trước khi bạn tìm kiếm giải pháp truyền hình trực tuyến phù hợp nhất cho tổ chức của mình, điều quan trọng là phải xác định được ngân sách, các yêu cầu chức năng của bạn trước tiên. Thảo luận điều đó với UCS, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu của bạn.

Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin:

UCS CORP

1900 63 64 37 

marketing@ucsmart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.